Makeup Tutorial

 10 checklist เครื่องสำอางและอุปกรณ์ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง

” สำหรับมือใหม่ที่กำลังหัดแต่งหน้าตัวเองอยู่ หรือช่างแต่งหน้ามือใหม่ที่กำลังสงสัยว่าจะต้องมีอุปกรณ์อะไรกันบ้าง วันนี้น้องฉัตรจะมาแนะนำเครื่องสำอางและอุปกรณ์ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลยครับ

  เจอฝนแค่ไหน เมคอัพกันน้ำก็ไม่เยิ้ม แค่ทำตามนี้

“ฤดูฝนแบบนี้แทบเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะไม่เจอกับฝน ซึ่งปัญหาที่ตามมาหลังสาวๆฝ่าฝนกันมาคือ “เมคอัพไหลเยิ้ม แพนด้าใต้ตา” สาวๆอาจจะคิดว่าเพราะเครื่องสำอางที่ใช้ไม่ดีหรือเปล่า แต่จริงๆแล้วมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่จะทำให้เครื่องสำอางติดทน แม้จะเจอฝนแค่ไหน เมคอัพกันน้ำก็ไม่เยิ้ม ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านต่อกันเลย

 Makeup Brush 101 ทำความรู้จักแปรงแต่งหน้า

แปรงแต่งหน้า เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น้องฉัตรชื่นชอบและใช้เป็นประจำ เพราะบางครั้งการใช้ฟองน้ำหรือนิ้วมืออาจทำได้ไม่ดีเท่าแปรง

อัพลุค เต็งมง !! น้องฉัตร ติวเข้มเมคอัพ อแมนด้า ออบดัม เตรียมตัวให้พร้อมรับมง 3

“การจะแต่งหน้าขึ้นบนเวทีเพื่อลุ้นมงนั้น ต้องบอกก่อนว่าจะมีปัจจัยต่างๆ ค่อนข้างเยอะกว่าการแต่งหน้าแบบปกติทั่วไป ต้องมององค์ประกอบหลายๆ อย่าง และแก้เกมส์กันตลอด”

ต้อนรับเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง 🎁 ด้วยพรีเมียมเซ็ทของขวัญสุดพิเศษเพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรัก

ต้อนรับเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง ด้วย SET ของขวัญสุดพิเศษเพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรักมีสุขภาพผิวที่แข็งแรง สวยกระจ่างใสดูมีออร่ารับปี 2021 นี้!

เปิดเทคนิคแต่งหน้าปรับโครงหน้าให้ดูมีมิติกับน้องฉัตร

“รูปหน้าไม่สวยเข้ารูป ไม่มีมิติ น้องฉัตรมีเทคนิคเคล็ดลับดีๆ ให้ดูมีมิติแบบละเอียดมาฝาก 15 ขั้นตอน สามารถแต่งตามได้เลยครับ”

Christmas DUO Makeup Trick ❄️ | แต่งหน้าอย่างไรให้ผิวสวยสุขภาพดีไปปาร์ตี้คริสมาสต์

“ปลายปีอากาศเริ่มเย็น บางท่านผิวอาจแห้งลอกเป็นขุย ไม่สดใส แต่งหน้าแล้วเครื่องสำอางเป็นคราบไม่ติดทน วันนี้น้องฉัตรมีเคล็ดลับดีๆ มาบอกครับ”

เปิดขั้นตอนแต่งหน้าทำผมนางเทคนิคแต่งหน้าปรับแก้ไขโครงหน้า (ปัญหาหางตาตก) by น้องฉัตร

“ปัญหาหางตาตก วิธีแก้หางตาตกนอกจากศัลยกรรมแล้ว เทคนิคการแต่งหน้าก็ช่วยได้ น้องฉัตรมีเทคนิคมาฝากนะครับ”

เปิดขั้นตอนแต่งหน้าทำผมนางนพมาศ by น้องฉัตร หวาน จับ ใจ วันลอยกระทง

“สาวๆ คนไหนเคยเป็นนางนพมาศบ้างคร้าบ ! น้องฉัตรมีขั้นตอนแต่งหน้า และทำผมนางนพมาศมาฝากครับ”

เทคนิคการเขียนคิ้วด้วยแปรง

“เพราะคิ้วคือจุดดึงดูดสายตา และเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่จะทำให้ใบหน้าสวยน่ามองขึ้น ที่สำคัญเป็นส่วนที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนว่ารอดหรือไม่รอด”

เทคนิคกลบรอยสิวให้ผิวใส by Nongchat

“ทำไมต้องลงครีมบำรุงผิวก่อนแต่งหน้า แล้วการเลือกครีมกันแดดและใช้อย่างไร รวมถึงวิธีการใช้คอนซีลเลอร์ให้ดูผิวใส บทความนี้มีคำตอบครับ”